Điều kiện cấp thẻ hướng dẫn viên du lịch nội địa và quốc tế

Điều kiện chung cho hướng dẫn viên du lịch quốc tế và nội địa  

1. Có quốc tịch Việt Nam, thường trú tại Việt Nam, có năng lực hành vi dân sự đầy đủ.
2. Không mắc bệnh truyền nhiễm, không sử dụng các chất gây nghiện.

Hướng dẫn viên du lịch nội địa:  
1. Có bằng tốt nghiệp trung cấp chuyên ngành hướng dẫn du lịch trở lên.
2. Các trường hợp không thuộc chuyên ngành hướng dẫn viên du lịch:
- Đại học ngành du lịch:  Chứng chỉ nghiệp vụ hướng dẫn viên du lịch 1 tháng
- Trung cấp, cao đẳng ngành du lịch hoặc đại học khối kinh tế, khoa học xã hội: Chứng chỉ nghiệp vụ hướng dẫn viên du lịch 2 tháng
- Trung cấp, cao đẳng hoặc đại học khối khoa học tự nhiên, khoa học kỹ thuật-công nghệ: Chứng chỉ nghiệp vụ hướng dẫn viên du lịch 3 tháng

Hướng dẫn viên du lịch quốc tế    
1. Tốt nghiệp chuyên ngành hướng dẫn viên du lịch trở lên.
2. Trường hợp không thuộc chuyên ngành hướng dẫn viên du lịch:
Đại học ngành du lịch: Chứng chỉ nghiệp vụ hướng dẫn viên du lịch 1 tháng
Đại học khối Kinh tế, Khối khoa học xã hội: -Chứng chỉ nghiệp vụ hướng dẫn viên du lịch 2 tháng
ĐH khối khoa học tự nhiên, khoa học kỹ thuật-công nghệ: Chứng chỉ nghiệp vụ hướng dẫn viên du lịch 3 tháng
3. Có 1 trong những chứng chỉ sau:
-TOEFL 500 điểm trở lên
- IELT 5.5 điểm trở lên
- TOEIC 650 điểm trở lên
- Bằng tốt nghiệp chuyên ngành ngoại ngữ trở lên.
- Bằng tốt nghiệp Đại học ở nước ngoài trở lên.
- Có chứng nhận đạt trình độ ngoại ngữ do cơ sở đào tạo có thẩm quyền cấp.
- Hoặc chứng chỉ tương đương đối với các ngoại ngữ khác.

 

Bài viết liên quan:

Cảm ơn bạn đã ghé thăm website Cenlight

0919 59 59 66