Thủ tục cấp giấy phép lao động

Thủ tục cấp Giấy phép lao động cho người nước ngoài

Trong khoảng 30 ngày kể từ ngày dự kiến người nước ngoài bắt đầu làm việc chính thức, Doanh nghiệp cần tiến hành đăng ký nhu cầu tuyển dụng lao động nước ngoài tại Cơ quan quản lý lao động. Cơ quan quản lý là Sở Lao động – Thương binh và Xã hội hoặc Ban quản lý Khu công nghiệp, khu chế xuất tỉnh nơi Doanh nghiệp đặt trụ sở chính.

Hồ sơ cần chuẩn bị để đăng ký giấy phép lao động:

1- Giấy đăng ký kinh doanh/Giấy chứng nhận đầu tư: Bản sao công chứng.

2- Lý lịch tư pháp: Người nước ngoài nếu chưa từng đến Việt Nam thì phải có lý lịch tư pháp nước ngoài. Nếu nhân sự nước ngoài  đã nhập cảnh và đăng ký tạm trú tại Việt Nam thì chỉ cần bổ sung Lý lịch tư pháp được cấp tại Việt Nam.

3- Giấy khám sức khoẻ: Nếu khám ở Việt Nam thì phải đến các bệnh viện do Bộ y tế cấp phép khám sức khỏe cho người nước ngoài.

⇒ Danh sách bệnh viện đáp ứng đủ điều kiện khám cho người nước ngoài

4- Hộ chiếu: Bản sao y công chứng toàn cuốn ( kể cả trang trống),

5- Hình ảnh: 2 tấm 4x6, phông nền trắng, mặt nhìn thẳng, đầu để trần, không đeo kính màu, ảnh chụp không quá 06 tháng

6- Văn bản xác minh là nhà quản lý, giám đốc điều hành, chuyên gia, lao động kỹ thuật.

Ghi chú quan trọng:  Tài liệu nước ngoài đều phải Hợp pháp hóa lãnh sự. Tùy thuộc vào từng vị trí làm việc, doanh nghiệp sẽ yêu cầu nhân sự nước ngoài cung cấp tài liệu phù hợp.

Thời gian dự kiến: Xin Cấp mới 7 ngày làm việc

Cơ quan cấp: Sở Lao động – Thương binh và Xã hội hoặc Ban quản lý Khu công nghiệp, khu chế xuất tỉnh nơi Doanh nghiệp đặt trụ sở chính.

Căn cứ pháp lý: Nghị định 11/2016/NĐ-CP và Thông tư 40/2016/TT-BLĐTBXH

Bạn CHƯA RÕ LẮM về tài liệu mà người nước ngoài cần cung cấp?

Vui lòng GỌI hoặc GỬI TIN NHẮN cho Chúng tôi!
Bạn sẽ được tư vấn hoàn toàn miễn phí!
Tel: 028.38 132 622 0919 59 59 66  0909 49 76 65

Đối tượng nào được cấp giấy phép lao động ?


Người nước ngoài vào làm việc tại Việt Nam theo các hình thức sau đây:

1- Thực hiện hợp đồng lao động;

2- Di chuyển trong nội bộ doanh nghiệp;

3- Thực hiện các loại hợp đồng hoặc thỏa thuận về kinh tế, thương mại, tài chính, ngân hàng, bảo hiểm, khoa học kỹ thuật, văn hóa, thể thao, giáo dục, giáo dục nghề nghiệp và y tế;

4- Người lao động nước ngoài làm việc ít nhất 02 năm (24 tháng) trong một doanh nghiệp nước ngoài không có hiện diện thương mại tại Việt Nam và phải đáp ứng các điều kiện đối với Chuyên Gia

5- Người lao động nước ngoài không sống tại Việt Nam và không nhận thù lao từ bất cứ nguồn nào tại Việt Nam, tham gia vào các hoạt động liên quan đến việc đại diện cho một nhà cung cấp dịch vụ để đàm phán tiêu thụ dịch vụ của nhà cung cấp đó, với điều kiện không được bán trực tiếp dịch vụ đó cho công chúng và không trực tiếp tham gia cung cấp dịch vụ.

6- Làm việc cho tổ chức phi chính phủ nước ngoài, tổ chức quốc tế tại Việt Nam được phép hoạt động theo quy định của pháp luật Việt Nam;

7- Tình nguyện viên;

8- Người chịu trách nhiệm thành lập hiện diện thương mại;

9- Nhà quản lý, giám đốc điều hành, chuyên gia, lao động kỹ thuật;

10- Tham gia thực hiện các gói thầu, dự án tại Việt Nam.

 

Điều kiện gì để người nước ngoài được cấp giấy phép lao động ?


1- Có năng lực hành vi dân sự đầy đủ theo quy định của pháp luật.

2- Có sức khỏe phù hợp với yêu cầu công việc.

3- Là nhà quản lý, giám đốc điều hành, chuyên gia hoặc lao động kỹ thuật.

4- Không phải là người phạm tội hoặc bị truy cứu trách nhiệm hình sự theo quy định của pháp luật Việt Nam và pháp luật nước ngoài.

5- Được chấp thuận bằng văn bản của cơ quan nhà nước có thẩm quyền về việc sử dụng người lao động nước ngoài.

Bạn CHƯA CHẮC LẮM thông tin để làm việc với người nước ngoài?

Vui lòng kết nối với Chúng tôi? Chỉ cần 2 phút trao đổi, kiến thức đó là của Bạn!
Tel: 028.38 132 622 0919 59 59 66  0909 49 76 65

* : Vui lòng điền đầy đủ thông tin.

Cảm ơn Bạn đã ghé thăm web của Chúng tôi Tư vấn Cenlight !

0919 59 59 66