Thủ tục cấp lại giấy phép lao động

Thời hạn tối đa của Giấy phép lao động theo Luật lao động là 02 năm. Sau thời hạn này, nếu doanh nghiệp vẫn còn nhu cầu sử dụng lao động nước ngoài và chưa đào tào được người thay thế thì có thể nộp hồ sơ xin cấp lại giấy phép lao động. Theo Nghị định 11/2016/NĐ-CP và Thông tư 40/2016/TT-BLĐTBXH quy định cụ thể về các trường hợp cấp lại giấy phép lao động.

I- Điều kiện nào để xin cấp lại giấy phép lao động ?

1. Giấy phép lao động còn thời hạn bị mất, bị hỏng hoặc thay đổi nội dung ghi trong giấy phép lao động như địa chỉ làm việc, họ tên, ngày tháng năm sinh, số hộ chiếu…!

2. Giấy phép lao động còn thời hạn ít nhất 05 ngày nhưng không quá 45 ngày.

1- Đối với Giấy phép lao động còn thời hạn bị mất, bị hỏng hoặc thay đổi nội dung ghi trong giấy phép lao động như địa chỉ làm việc, họ tên, ngày tháng năm sinh, số hộ chiếu…

Bước 1: Người lao động nước ngoài phát hiện mất giấy phép thì phải có trách nhiệm báo cáo tới Doanh Nghiệp.

Bước 2: Doanh Nghiệp nhận được báo cáo của người lao động nước ngoài thông báo thì Doanh Nghiệp phải nộp hồ sơ tới Sở lao động thương binh xã hội cấp tỉnh (nơi đã cấp giấy phép lao động đó) để cấp lại giấy phép lao động cho người lao động nước ngoài ( kèm hồ sơ chứng minh sự thay đổi).

Lưu ý: Riêng trường hợp hồ sơ nộp lại do bị Mất phải có văn bản giải trình của Doanh nghiệp và người nước ngoài xác nhận + Đơn cớ mất có xác nhận của ban chỉ huy công an phường nơi người lao động nước ngoài tạm trú.

2- Đối với trường hợp giấy phép lao động hết hạn:

Bước 1: Đăng ký nhu cầu sử dụng lao động nước ngoài (chèn link của Cấp mới GPLĐ)

Bước 2: Nộp hồ sơ xin cấp lại giấy phép lao động (Trước ít nhất 05 ngày nhưng không quá 15 ngày, trước ngày giấy phép lao động hết hạn).

Bước 3: Đối với người lao động nước ngoài trường hợp thực hiện Hợp Đồng Lao Động, sau khi người lao động nước ngoài được cấp lại giấy phép lao động thì Doanh Nghiệp và người lao động nước ngoài phải ký kết hợp đồng lao động bằng văn bản theo quy định của pháp luật lao động Việt Nam trước ngày dự kiến tiếp tục làm việc cho Doanh Nghiệp.

Trong thời hạn 05 ngày làm việc, kể từ ngày ký kết hợp đồng lao động, Doanh Nghiệp phải gửi Bản sao hợp đồng lao động đã ký kết tới Sở Lao động - Thương binh và Xã hội đã cấp lại giấy phép lao động đó.

II. Hồ sơ cần chuẩn bị:

1. Giấy phép kinh doanh/ giấy chứng nhận ĐT (bản sao y công chứng)

2. Giấy khám sức khoẻ: Nếu khám ở Việt Nam thì phải đến các bệnh viện do Bộ y tế cấp phép khám sức khỏe cho người nước ngoài. (danh sách bệnh viện)
Trường hợp khám sức khỏe ở nước ngoài thì phải Hợp Pháp Hóa Lãnh Sự và dịch sang Tiếng Việt và chứng thực theo quy định pháp luật Việt Nam.

3. Hộ chiếu (bản sao y công chứng toàn cuốn)

4. Giấy phép lao động cũ (bản sao y công chứng_ bản chính trả lại cho Sở Lđtbxh)

5. Hình ảnh: 2 tấm (4x6) phông nền trắng, mặt nhìn thẳng, đầu để trần, không đeo kính màu), ảnh chụp không quá 06 tháng

6. Văn bản xác minh là nhà quản lý, giám đốc điều hành, chuyên gia, lao động kỹ thuật.
* Văn bản xác minh nhà quản lý:
- Xác nhận kinh nghiệm: Làm việc ở vị trí liên quan đến quản lý, giám đốc điều hành.

III. Thời hạn giải quyết hồ sơ: Dự kiến 3 ngày làm việc.

IV. Thời hạn Giấy Phép Lao Động cấp lại: Không quá 2 năm.

Sau khi có giấy phép lao động, doanh nghiệp có thể tiến hành nộp hồ sơ cấp thẻ tạm trú cho người nước ngoài.

Vui lòng liên hệ với chúng tôi để Cenlight có thể tư vấn chi tiết từng trường hợp và có thể hỗ trợ Quý khách tốt hơn.

Bạn có muốn Chúng tôi thực hiện dịch vụ này không?

Vui lòng liên hệ Chúng tôi!
Tel : 028.38 132 622 0919 59 59 66
E    : contact@cenlight.com.vn

0919 59 59 66