Tư vấn cấp thẻ tạm trú

Thẻ tạm trú là loại thẻ có giá trị thay thế thị thực được cấp cho người nước ngoài có đủ điều kiện tạm trú ở Việt Nam, thẻ tạm trú còn được ví như là Visa (thị thực) dài hạn do cơ quan quản lý xuất nhập cảnh (phòng quản lý xuất nhập cảnh) cấp cho người nước ngoài.

Ký Hiệu Thời hạn

- Thẻ tạm trú có ký hiệu NG3, LV1, LV2, ĐT và DH

Không quá 05 năm
- Thẻ tạm trú có ký hiệu NN1, NN2, TT Không quá 03 năm
- Thẻ tạm trú có ký hiệu LĐ và PV1 Không quá 02 năm

- Thời hạn thẻ tạm trú được cấp có giá trị ngắn hơn thời hạn còn lại của hộ chiếu ít nhất 30 ngày.

- Thẻ tạm trú hết hạn được xem xét cấp thẻ mới.

»  Người nước ngoài là thành viên của công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở lên;

»  Người nước ngoài là chủ sở hữu của công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên (trừ người đại diện theo ủy quyền);

»  Người nước ngoài là thành viên Hội đồng quản trị của công ty cổ phần;

»  Luật sư nước ngoài đã được Bộ Tư pháp cấp giấy phép hành nghề luật sư tại Việt nam theo qui định của pháp luật;

»  Người nước ngoài có giấy phép lao động đang làm việc tại các loại hình doanh nghiệp, VPĐD các công ty nước ngoài;

»  Chuyên gia, sinh viên, học viên, đang làm việc, học tập theo các chương trình, dự án quốc gia ký kết giữa các Bộ, Ngành được Chính phủ phê duyệt;

» Thân nhân đi cùng gồm (cha, mẹ, vợ, chồng, con  của người được cấp thẻ).

Sau khi có giấy phép lao động hoặc chuẩn bị đầy đủ hồ sơ theo từng trường hợp, doanh nghiệp tiến hành xin thẻ tạm trú cho người nước ngoài:

Hồ sơ cần chuẩn bị để nộp hồ sơ cấp thẻ tạm trú:

1- Hộ chiếu (bản chính + bản photo)
Lưu ý: Visa trên hộ chiếu của nước ngoài phải có ký hiệu LĐ, trường hợp ký hiệu DN phải bổ sung thêm công văn nhận thị thực tại cửa khẩu

2- Sổ khai báo tạm trú (bản chính + bản photo)

3- Hình ảnh: 2 tấm 2x3,phông nền trắng, mặt nhìn thẳng, đầu để trần, không đeo kính màu), ảnh chụp không quá 06 tháng

4- Giấy phép lao động (bản chính + bản photo, đối với trường hợp người nước ngoài qua Việt Nam làm việc)

 Hoặc tài liệu khác liên quan đến từng trường hợp cụ thể.

Thời gian dự kiến: 5 ngày làm việc

 

-  Đối với trường hợp người nước ngoài có giấy phép lao động thì giấy phép lao động  phải có thời hạn tối thiểu là 1 năm (12 tháng).

-  Đối với trường hợp người nước ngoài được miễn giấy phép lao động hoặc không thuộc trường hợp phải cấp giấy phép lao động thì phải có văn bản xác nhận miễn giấy phép lao động của Cơ quan quản lý lao động nước ngoài.

- Đối với nhà đầu tư thì phải có văn bản tài liệu chứng minh người nước ngoài góp vốn, đầu tư vào doanh nghiệp tại Việt Nam (Có thể là Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, giấy phép đầu tư ....).

- Đối với trường hợp người nước ngoài có vợ hoặc chồng là người Việt Nam thì phải có Giấy chứng nhận đăng ký kết hôn đối với trường hợp đăng ký kết hôn tại Việt Nam và văn bản ghi chú kết hôn nếu trường hợp kết hôn ở nước ngoài.

- Trường hợp người nước ngoài là người có bố hoặc mẹ là công dân Việt Nam thì yêu cầu phải có giấy khai sinh hoặc văn bản khác chứng minh về mối quan hệ nhân thân, huyết thống với bố hoặc mẹ là người Việt Nam.

Vui lòng GỌI cho chúng tôi nếu Bạn cần thực hiện dịch vụ hoặc hỗ trợ thêm thông tin.

Hotline: 0919 59 59 66 - 0909 01 96 65

Hoặc vui lòng nhắn tin cho Chúng tôi tại đây, Chúng tôi sẽ trả lời Bạn trong vòng 24h giờ:

* : Vui lòng điền đầy đủ thông tin.

Cảm ơn Bạn đã ghé thăm Tư vấn Cenlight!

0919 59 59 66