Dịch vụ công bố thực phẩm

DỊCH VỤ CÔNG BỐ THỰC PHẨM

(Thực phẩm nhập khẩu hoặc thực phẩm sản xuất tại Việt Nam)

Công bố sản phẩm là thủ tục hành chính mà doanh nghiệp cần làm trước khi nhập khẩu hoặc đưa thực phẩm ra thị trường. Đối với thực phẩm nhập khẩu thì phải có bản công bố sản phẩm thì mới thông quan hàng hoá được. 

Hồ sơ công bố sản phẩm thực phẩm là bằng chứng cho khách hàng thấy rằng hàng hoá mà Quý vị đang kinh doanh đảm bảo về an toàn thực phẩm.

Cenlight chúng tôi là đơn vị cung cấp dịch vụ công bố thực phẩm. Với sự am hiểu quy định về an toàn thực phẩm và kinh nghiệm xử lý dịch vụ nhiều năm, Cenlight cam kết cung cấp dịch vụ tốt, hạn chế tối đa rủi ro pháp lý cho Quý vị trong quá trình kinh doanh.

I- THÔNG TIN CẦN CUNG CẤP ĐỂ CENLIGHT THỰC HIỆN DỊCH VỤ CÔNG BỐ THỰC PHẨM:

1. Đối với thực phẩm thường: bánh kẹo, đồ uống, gia vị… (thực phẩm nhập khẩu hoặc sản xuất trong nước). Đối với dòng thực phẩm này, doanh nghiệp thực hiện thủ tục tự công bố sản phẩm.

* Hồ sơ cần cung cấp: 

– Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp: 02 bản sao y công chứng.

– Mẫu: 300-500g hoặc 300-500ml  nguyên gói/hộp.

– Hình ảnh sản phẩm: hình ảnh của tất cả các quy cách đóng gói.

– Các thông tin khác về sản phẩm: thành phần, nhà sản xuất, nhà phân phối…

– Đối với sản phẩm sản xuất trong nước:

  • Giấy chứng nhận đủ điều kiện về An toàn thực phẩm: 02 bản sao y công chứng.
  • Nếu gia công tại đơn vị khác thì cần các tài liệu pháp lý của bên gia công: Hợp đồng gia công, Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, Giấy chứng nhận đủ điều kiện ATTP (02 bản sao công chứng).

* Thời gian thực hiện: 10 ngày làm việc:

  • Kiểm nghiệm: 07 ngày làm việc
  • Hoàn tất công bố: 03 ngày làm việc

2. Đối với nhóm khác như: sản phẩm bảo vệ sức khoẻ, thực phẩm dinh dưỡng, thực phẩm dành cho chế độ ăn đặc biệt, phụ gia hỗn hợp có công dụng mới…

Đối với nhóm sản phẩm này, doanh nghiệp cần tiến hành đăng ký công bố sản phẩm. Cơ quan quản lý ATTP như Cục An toàn thực phẩm, ban ATTP… thẩm định hồ sơ công bố và cấp Giấy tiếp nhận đăng ký bản công bố sản phẩm.

* Hồ sơ cần cung cấp:

– Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp: 02 bản sao công chứng

– Mẫu sản phẩm: tối thiểu 500g hoặc 500ml (nguyên bịch/hộp).

– Hình ảnh sản phẩm: của tất cả các quy cách đóng gói của sản phẩm.

– Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm đạt yêu cầu Thực hành sản xuất tốt (GMP) (bản sao có xác nhận của tổ chức, cá nhân).

– Bằng chứng khoa học chứng minh công dụng của sản phẩm hoặc của thành phần tạo nên công dụng đã công bố (bản chính hoặc bản sao có xác nhận của tổ chức, cá nhân). 

* Thời gian thực hiện:

  • Kiểm nghiệm: 07 ngày làm việc.
  • Thời gian hoàn tất công bố: tuỳ từng sản phẩm.

II- QUY ĐỊNH VỀ AN TOÀN THỰC PHẨM VÀ CÔNG BỐ:

  1. Luật An toàn thực phẩm.
  2. Nghị định 15/2018/NĐ-CP quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật An toàn thực phẩm.
  3. Thông tư 43/2014/TT-BYT về quản lý thực phẩm chức năng do Bộ trưởng Bộ Y tế ban hành.
  4. Thông tư 50/2016/TT-BYT quy định về giới hạn thuốc bảo vệ thực vật.
  5. Nghị định 115/2018 quy định xử phạt vi phạm hành chính về an toàn thực phẩm.
  6. Quyết định 46/2007/QĐ-BYT: Về việc ban hành “Quy định giới hạn tối đa ô nhiễm sinh học và hóa học trong thực phẩm”.
    QCVN 8-1:2011/BYT: “Quy định đối với ô nhiễm độc tố vi nấm trong thực phẩm”.
  7. QCVN 8-2:2011/BYT: “Quy định đối với ô nhiễm kim loại nặng trong thực phẩm”.
  8. QCVN 8-3:2011/BYT: “Quy định đối với ô nhiễm vi sinh vật trong thực phẩm”.
  9. QCVN về bao bì, dụng cụ tiếp xúc thực phẩm 12-1:2011/BYT, 12-4:2015/BYT…
  10. Và các QCVN, TCVN khác quy định chi tiết một số sản phẩm cụ thể.

 

 

Spread the word. Share this post!

Liên hệ
%d bloggers like this: