Chuyển tới nội dung

Tư vấn hồ sơ đăng ký dạy nghề

Cùng với, nhu cầu sử dụng lao động có tay nghề ngày càng nhiều dẫn tới việc thành lập các cơ sở dạy nghề ngày càng cao. Tuy nhiên, để hoạt động đúng quy định của pháp luật thì các cơ sở này phải xin giấy phép hoạt động dạy nghề. Nhằm hỗ trợ doanh nghiệp, xin giấy phép dạy nghề một cách nhanh chóng nhất có thể. Quý khách có thể tham khảo bài viết dưới đây.

– Trường Trung cấp nghề, trường trung cấp chuyên nghiệp có dạy nghề: Đăng ký dạy nghề trình độ trung cấp, trình độ sơ cấp và dạy nghề thường xuyên với chương trình không chính quy.

– Trung tâm dạy nghề; doanh nghiệp, các cơ sở giáo dục khác, đơn vị sự nghiệp, tổ chức xã hội, những tổ chức nghề nghiệp có dạy nghề: Đăng ký dạy nghề trình độ sơ cấp và dạy nghề thường xuyên với chương trình không chính quy.

Lưu ý: Các đối tượng nêu trên đây bao gồm các đơn vị công lập, tư thục và có vốn đầu tư nước ngoài. Ngoài ra còn có các trường cao đẳng nghề; đại học, cao đẳng có dạy nghề đăng ký tại tổng cục dạy nghề.

2. Để xin giấy phép hoạt động dạy nghề thì các đơn vị, tổ chức cần chuẩn bị những giấy tờ sau:
• Đơn đăng ký
• Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp
• Báo cáo các điều kiện đảm bảo hoạt động giáo dục nghề nghiệp Quy chế hoạt động hoặc điều lệ của doanh nghiệp.
• Chương trình đào tạo chi tiết kèm theo quyết định ban hành chương trình.
• Danh sách giáo viên
• Quyết định quy chế
• Hợp đồng thuê nhà hoặc giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.
• Hợp đồng lao động của giáo viên
• Các giấy tờ cần có của giáo viên giảng dạy: bằng cấp chuyên ngành (đại hoc); chứng chỉ sư phạm (nếu không  tốt nghiệp đại học sư phạm, sư phạm kỹ thuật). 3. Cơ quan cấp phép:  
– Tổng cục Dạy nghề, Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội:  Cấp giấy chứng nhận đăng ký hoạt động giáo dục nghề nghiệp trình độ sơ cấp đối với trường cao đẳng.
– Sở lao động thương và xã hội thuộc tỉnh và thành phố trực thuộc trung ương: Cấp giấy chứng nhận đăng ký hoạt động dạy nghề đối với trường trung cấp, trung tâm giáo dục nghề nghiệp và doanh nghiệp. 4. Cơ sở pháp lý:
– Luật giáo dục nghề nghiệp: 74/2014/QH13.
– Thông tư 25/2015/TT-BLĐTBXH quy định về đăng ký hoạt động giáo dục nghề nghiệp.
– Thông tư 42/2015/TT-BLĐTBXH quy định đào tạo trình độ sơ cấp.
– Nghị định 143/2016/NĐ-CP  quy định  điều kiện đầu tư  và hoạt động trong lĩnh vực giáo dục nghề nghiệp.
– Thông tư 08/2017/TT-BLĐTBXH quy định chuẩn về chuyên môn, nghiệp vụ của nhà giáo trong lĩnh vực nghề nghiệp.

Trên đây là một số hướng dẫn về thủ tục đăng ký hoạt động dạy nghề  để quý khách hàng tham khảo.  Nếu cần biết thêm chi tiết quý khách có thể liên hệ với Cenlight để được hỗ trợ tốt nhất.

All in one
Gọi