Giấy chứng nhận an toàn thực phẩm

DỊCH VỤ TƯ VẤN GIẤY CHỨNG NHẬN CƠ SỞ ĐỦ ĐIỀU KIỆN AN TOÀN THỰC PHẨM

(Cho cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm)

Giấy chứng nhận an toàn thực phẩm là điều kiện bắt buộc đối với các cơ sở, doanh nghiệp sản xuất kinh doanh dịch vụ ăn uống nhằm bảo đảm an toàn thực phẩm, giúp phòng ngừa, ngăn chặn nguy cơ về an toàn thực phẩm cho người tiêu dùng, bên cạnh đó tạo uy tín cho hoạt động sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp. Giấy chứng nhận an toàn thực phẩm

Cenlight chuyên dịch vụ tư vấn và làm thủ tục cấp Giấy chứng nhận an toàn thực phẩm cho cửa hàng, nhà hàng và các doanh nghiệp. Vui lòng liên hệ chúng tôi để được tư vấn miễn phí và hỗ trợ dịch vụ nhanh nhất - Điện thoại: 028.38 132 622   -  0981 86 52 54  -  0919 59 59 66 (Zalo / viber / line)

Sau đây là một số nội dung liên quan việc đến thủ tục cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện ATTP:

1. Đối tượng áp dụng:

Cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, bao gồm:

  • Cửa hàng, quầy hàng kinh doanh thức ăn ngay, thực phẩm chín.
  • Nhà hàng ăn uống;
  • Căng tin; cơ sở chế biến suất ăn sẵn;
  • Bếp ăn tập thể.
  • Quán cafe, quán có pha chế đồ uống...

2. Quy trình xin cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ như sau:

  • Đơn đề nghị cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm;
  • Bản sao Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh;
  • Bản thuyết minh về cơ sở vật chất, trang thiết bị, dụng cụ bảo đảm điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm theo quy định của cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền;
  • Giấy xác nhận đủ sức khỏe của người tiếp đoàn thẩm định và người trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm do cơ sở y tế cấp huyện trở lên cấp (bản sao)
  • Danh sách người sản xuất thực phẩm, kinh doanh dịch vụ ăn uống đã được tập huấn kiến thức an toàn thực phẩmcó xác nhận của chủ cơ sở.
  • Giấy ủy quyền cho người tiếp đoàn kiểm tra cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm (nếu không phải là chủ cơ sở tiếp đoàn).

Bước 2:  Nộp hồ sơ tại Chi cục an toàn thực phẩm hoặc Ban quản lý ATTP TP.HCM

Bước 3: Tiếp đoàn thẩm định kiểm tra cơ sở (sau 7 ngày từ ngày nộp hồ sơ cán bộ thẩm định sẽ thông báo ngày kiểm tra cơ sở).

  • Nếu cơ sở đạt yêu cầu sau 20 ngày kể từ ngày nhận hồ sơ sẽ có giấy phép.
  • Nếu kết quả thẩm định chưa đạt yêu cầu và có thể khắc phục (thời gian khắc phục không quá 30 ngày), sau khi khắc phục xong, cơ sở gửi báo cáo khắc phục về cơ quan thẩm định
  • Nếu cơ sở bị đánh giá chưa đạt thì phải điều chỉnh theo yêu cầu của hội đồng thẩm định và nộp lại hồ sơ mới.

3. Cơ quan cấp: Ban quản lý an toàn thực phẩm Hồ Chí Minh, hoặc các chi cục an toàn thực phẩm các tỉnh thành khác.

4. Phí thẩm định cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống

  • Phục vụ dưới 200 suất ăn: 700.000 đồng/ lần/cơ sở;
  • Phục vụ từ 200 suất ăn trở lên: 1.000.000 đồng/ lần/cơ sở.

5. Các lưu ý về cơ sở vật chất phải đáp ứng các điều kiện sau:

  • Địa điểm cơ sở: địa chỉ phải trùng với địa chỉ trên giấy phép KD và có hợp đồng thuê nhà, diện tích thích hợp, có khoảng cách an toàn đối với nguồn gây độc hại, nguồn gây ô nhiễm và các yếu tố gây hại khác;
  • Nước phục vụ việc chế biến, sản xuất, kinh doanh đạt quy chuẩn kỹ thuật.
  • Nhà ăn phải thoáng, mát, đủ ánh sáng, duy trì chế độ vệ sinh sạch sẽ, có biện pháp để ngăn ngừa côn trùng và động vật gây hại.
  • Nhà bếp được bố trí bảo đảm không nhiễm chéo giữa thực phẩm chưa qua chế biến và thực phẩm đã qua chế biến(dụng cụ chế biến và khoảng cách giữa thực phẩm sống và chín phải riêng biệt và để ở khoảng cách an toàn hợp vệ sinh).
  • Cống rãnh ở khu vực cửa hàng, nhà bếp phải thông thoát, không ứ đọng.
  • Có phương tiện, thiết bị phòng chống côn trùng, động vật gây hại (hợp đồng diệt côn trùng). có đủ trang thiết bị, dụng cụ, phương tiện rửa và khử trùng, nước sát trùng, thiết bị phòng, chống côn trùng và động vật gây hại.
  • Có đủ trang thiết bị phù hợp để xử lý nguyên liệu, chế biến, đóng gói, bảo quản và vận chuyển các loại thực phẩm khác nhau.
  • Có dụng cụ thu gom, chứa đựng rác thải, chất thải phải có nắp đậy bảo đảm vệ sinh.
  • Nguyên vật liệu đầu vào phải đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm và có nguồn gốc rõ ràng.

6. Căn cứ pháp lý:

  • Nghị định 15/2018/NĐ-BYT ngày ngày 02/02/2018 của Chính phủ về quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật An toàn thực phẩm có hiệu lực thi hành ngày 02/02/2018;
  • Nghị định 115/2018/NĐ-CP ngày 12 tháng 11 năm 2018 của Chính phủ về việc sửa đổi, bổ sung một số quy định liên quan đến điều kiện đầu tư kinh doanh thuộc phạm vi quản lý nhà nước của Bộ Y tế;
  • Nghị định 67/2016/NĐ-CP quy định về điều kiện sản xuất, kinh doanh thực phẩm thuộc lĩnh vực quản lý chuyên ngành của bộ y tế

 

Vui lòng liên hệ Cenlight để được hỗ trợ tốt nhất: Điện thoại: 028.38 132 622   -  0981 86 52 54  -  0919 59 59 66 (Zalo / viber / line)

Spread the word. Share this post!

0919 59 59 66