Cenlight Consultant

Giấy phép kinh doanh vận tải

DỊCH VỤ ĐĂNG KÝ CẤP MỚI/CẤP LẠI GIẤY PHÉP KINH DOANH VẬN TẢI, PHÙ HIỆU-BIỂN HIỆU

Cenlight chuyên dịch vụ đăng ký CẤP MỚI/CẤP LẠI/GIA HẠN giấy phép kinh doanh vận tải, phù hiệu, biển hiệu. Chúng tôi đã thực hiện dịch vụ cho nhiều Khách hàng từ 2013 đến nay.

DỊCH VỤ NHANH, UY TÍN VÀ CHUYÊN NGHIỆP.

Theo quy định mới, có sự thay đổi về Chứng chỉ/bằng cấp của người điều hành vận tải. Hiện nay, người điều hành vận tải phải có chứng chỉ sơ cấp về vận tải trở lên thì mới được làm người điều hành vận tải. Đây là điểm khác biệt so với trước đây (bất kỳ cá nhân có bằng cao đẳng trở lên chuyên ngành kinh tế, kỹ thuật, luật + kinh nghiệm 3 năm).

 Giấy phép kinh doanh vận tải cần =>  Giấy CN đăng ký doanh nghiệp + Chứng chỉ/bằng cấp và CMND/CCCD của người điều hành vận tải tải (nếu có).

Phù hiệu cần => Giấy đăng ký xe + Sổ kiểm định + Thông tin đăng nhâp GPS.

Gọi ngay

Kinh doanh vận tải bằng xe ô tô là việc thực hiện ít nhất một trong các công đoạn chính của hoạt động vận tải (trực tiếp điều hành phương tiện, lái xe hoặc quyết định giá cước vận tải) để vận chuyển hành khách, hàng hóa trên đường bộ nhằm mục đích sinh lợi.

Cenlight chuyên cung cấp dịch vụ hỗ trợ Khách hàng xin giấy phép kinh doanh vận tải và phù hiệu, biển hiệu xe các loại. Với kinh nghiệm thực hiện dịch vụ nhiều năm, Khách hàng hoàn toàn có thể yên tâm khi sử dụng dịch vụ của Chúng tôi.

b. Kinh doanh vận tải hàng nguy hiểm: là việc sử dụng xe ô tô để vận chuyển hàng hóa có chứa các chất nguy hiểm có khả năng gây nguy hại tới tính mạng, sức khỏe con người, môi trường, an toàn và an ninh quốc gia. Xe ô tô kinh doanh vận tải hàng nguy hiểm phải có Giấy phép vận chuyển hàng nguy hiểm do cơ quan có thẩm quyền cấp.

c. Kinh doanh vận tải hàng hóa bằng công-ten-nơ: là việc sử dụng xe đầu kéo kéo rơ moóc hoặc sơ mi rơ moóc để vận chuyển công-ten-nơ.

d. Kinh doanh vận tải hàng hóa thông thường:  là hình thức kinh doanh vận tải hàng hóa trừ các hình thức kinh doanh vận tải quy định tại mục a, b, c nêu ở trên.

Lưu ý:  Xe ô tô kinh doanh vận tải hàng hóa bằng công-ten-nơ phải có phù hiệu “XE CÔNG-TEN-NƠ”, xe ô tô đầu kéo kéo rơ moóc hoặc sơ mi rơ moóc kinh doanh vận tải hàng hóa phải có phù hiệu “XE ĐẦU KÉO”, xe ô tô tải kinh doanh vận tải hàng hóa thông thường và xe taxi tải phải có phù hiệu “XE TẢI” và được dán cố định phía bên phải mặt trong kính trước của xe; phải được niêm yết đầy đủ các thông tin trên xe theo hướng dẫn của Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải.

* Đối với doanh nghiệp, hợp tác xã: phải có người điều hành vận tải có văn bằng, chứng chỉ ngành vận tải (theo hướng dẫn Bộ GTVT).

* Thời gian thực hiện: 07 ngày làm việc

Đối với đơn vị kinh doanh vận tải, để có phù hiệu xe và biển hiệu thì trước tiên các đơn vị này phải có giấy phép kinh doanh vận tải bằng ô tô. Ngoài ra, các đơn vị cần lưu ý thêm các thông tin liên quan, xe, lái xe, giấy tờ, huấn luyện nghiệp vụ vận tải vả an toàn giao thông cho nhân viên…cũng như các tài liệu liên quan như giấy vận chuyển, hợp đồng vận chuyển.

– Tư vấn đầy đủ các trường hợp cần xin giấy phép kinh doanh vận tải: doanh nghiệp kinh doanh vận tải, đơn vị vận chuyển hàng hóa nội bộ của công ty, công ty có vốn đầu tư nước ngoài…

– Xin giấy phép kinh doanh vận tải.

– Đăng ký phù hiệu, biển hiện xe các loại.