Chuyển tới nội dung

Dịch vụ Công bố bao bì, dụng cụ chứa thực phẩm

Công bố dụng cụ, bao bì, vật liệu chứa đựng thực phẩm là một trong những điều kiện pháp lý cần và đủ để một sản phẩm của doanh nghiệp được lưu thông trên thị trường. Hơn thế nữa, sản phẩm được công bố chất lượng sẽ nâng cao uy tín và lòng tin của khách hàng đối với doanh nghiệp.

Chất lượng sản phẩm ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe của người tiêu dùng. Vì vậy, tất cả các sản phẩm dụng cụ, bao bì chứa đựng thực phẩm được sản xuất trong nước hay nhập khẩu đều phải tiến hành công bố sản phẩm.

dung cu bao bi chua dung thuc pham

Để tiến hành công bố sản phẩm, doanh nghiệp cần thực hiện các bước như sau:

– Kiểm nghiệm sản phẩm: 07 ngày làm việc

Tùy từng loại sản phẩm và những quy định liên quan sẽ đưa ra các chỉ tiêu để kiểm nghiệm. Thời gian xử lý thông thường của các công ty có chức năng kiểm nghiệm là 7 ngày làm việc, chi phí kiểm nghiệm tùy thuộc vào số lượng chỉ tiêu kiểm nghiệm.

– Tiến hành công bố sản phẩm: 03 ngày làm việc.

Khi công bố chất lượng sản phẩm phải căn cứ vào quy định về An toàn thực phẩm như: Luật, Nghị định, quyết định, thông tư, TCVN, QCVN hướng dẫn thì mới có đủ cơ sở để công bố chất lượng sản phẩm.

Một số văn bản liên quan trong nước và quốc tê liên quan công bố và chất lượng sản phẩm dụng cụ, bao gói, vật liệu chứa đựng thực phẩm như sau:

– Nghị định số 15/2018 quy định chi tiết một số điều Luật an toàn thực phẩm.

– QCVN 12-1:2011/BYT an toàn vệ sinh bao bì dụng cụ bằng nhựa tổng hợp …

– QCVN 12-2:2011/BYT vệ sinh an toàn bao bì dụng cụ bằng cao su

– QCVN 12-3:2011/BYT vệ sinh an toàn bao bì dụng cụ bằng kim loại

– QCVN 12-4-2015-BYT – vệ sinh an toàn đối với bao bì, dụng cụ làm bằng thủy tinh, gốm, sứ và tráng men tiếp xúc trực tiếp thực phẩm …

– Regulation EU 10-2011 for Plastics Intended to come into Contact with Food

– MFDS(Korean standard)

– MHLW (Japanese food sanitation law)

– CFR(American standard)

Có 2 hình thức khi công bố sản phẩm: Công bố hợp quy và phù hợp quy định.

– Công bố hợp quy là việc tổ chức, cá nhân tự công bố sản phẩm phù hợp với quy chuẩn áp dụng đối với sản phẩm đã có quy chuẩn kỹ thuật tương ứng.

– Công bố phù hợp quy định là việc tổ chức, cá nhân tự công bố sản phẩm phù hợp với quy định áp dụng đối với sản phẩm chưa có quy chuẩn kỹ thuật tương ứng.

Lưu ý: Đối với sản phẩm sản xuất tại Việt Nam, cơ sở sản xuất không cần phải có Giấy chứng nhận cơ sở đủ đều kiện an toàn thực phẩm.

Dịch vụ công bố chất lượng sản phẩm Cenlight


Cenlight có kinh nghiệm nhiều năm, kiến thức chuyên môn tốt và nhiệt tình trong công việc, Quý khách sẽ hài lòng khi sử dụng dịch vụ tư vấn công bố tiêu chuẩn chất lượng của Cenlight.

Vui lòng liên hệ Cenlight: 028.38 132 622  – 0919 59 59 66

All in one
Gọi