Chuyển tới nội dung

Dịch vụ tư vấn Giấy phép kinh doanh rượu

giấy phép kinh doanh rượu

Cenlight chuyên dịch vụ tư vấn đăng ký Giấy phép kinh doanh rượu các loại. Cenlight thực hiện tư vấn chuẩn, thực hiện dịch vụ NHANH – BẢO MẬT – 100% KHÁNG HÀNG ĐƯỢC CẤP GIẤY PHÉP. Liên hệ tư vấn nhanh: 0919595966

Kinh doanh rượu là ngành nghề kinh doanh có điều kiện. Trước khi bắt đầu hoạt động kinh doanh, doanh nghiệp cần triển khai xin giấy phép kinh doanh rượu trước.

 • Nhập khẩu, phân phối, bán buôn, bán lẻ là phải có giấy phép kinh doanh rượu.
 • Bán rượu tiêu dùng tại chỗ thì chỉ cần làm công văn gửi UBND Quận, huyện. Đối các điểm bán rượu tiêu dùng tại chỗ phải tuân thủ các quy định Luật phòng chống tác hại rượu bia.

Theo nghị định 105 năm 2017 và NĐ 17/2020/NĐ-CP, điều kiện kinh doanh đơn giản hơn. Và đặc biệt không hạn chế số lượng doanh nghiệp được cấp giấy phép như trước đây.

I- CÁC LOẠI GIẤY PHÉP KINH DOANH RƯỢU:

 • Giấy phép sản xuất rượu (Công nghiệp hoặc thủ công). công ty có giấy phép sản xuất rượu được nhập khẩu rượu về làm nguyên liệu sản xuất.
 • Giấy phép phân phối rượu: Doanh nghiệp có giấy phép này được quyền nhập khẩu để bán, phân phối rượu tại các tỉnh/thành đăng ký, bán buôn, bán lẻ rượu. Giấy phép này do Bộ Công Thương cấp.
 • Giấy phép bán buôn rượu: Doanh nghiệp sở hữu loại giấy phép này chỉ được quyền bán buôn rượu ở các tỉnh/thành đăng ký.
 • Giấy phép bán lẻ rượu (Cửa hàng, nhà hàng,…): Giấy phép bán lẻ rượu do UBND quận/huyện cấp.

Hiện nay, đối với bán rượu tiêu dùng tại chỗ, cá nhân/tổ chức chỉ cần đăng ký với với UBND quận/huyện.

Thời hạn giấy phép kinh doanh rượu: 05 năm.

II- HỒ SƠ ĐĂNG KÝ CÁC LOẠI GIẤY PHÉP RƯỢU:

Khi đăng ký giấy phép kinh doanh rượu, có các mục liên quan hồ sơ cần lưu ý như sau:

 • Hồ sơ đầu vào: thể hiện thông tin các nhà cung cấp và tài liệu pháp lý của nhà cung cấp. Nhà cung cấp nước ngoài thì cần thư ủy quyền hoặc hợp đồng nguyên tắc hoặc hợp đồng mua bán. Nhà cung cấp VN thì cần Hợp đồng nguyên tắc hoặc hợp đồng mua bán và giấy tờ của công ty đủ điều kiện kinh doanh. Giấy tờ này gồm Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp và giấy phép kinh doanh rượu các loại.
 • Hồ sơ đầu ra: Là các tài liệu liên quan công ty đồng ý mua rượu của doanh nghiệp để bán.
 • Hồ sơ về trụ sở/địa điểm kinh doanh: Đối với hoạt động bán lẻ phải có giấy tờ chứng minh về địa điểm kinh doanh đáp ứng đủ điều kiện. Cụ thể hợp đồng thuê nhà hợp lệ hoặc nếu là chủ sở hữu thì phải có giấy chứng nhận quyền sử dụng nhà đất.
 • Tuân thủ Luật phòng chống tác hại rượu bia: Khi bán rượu tiêu dùng tại chỗ, cần kiểm tra Luật phòng chống tác hại rượu bia. Chú ý điểm bán không được gần trường học cơ sở y tế trong vòng bán kính 100m,…
 • Hồ sơ chi tiết về đăng ký giấy phép, vui lòng tham khảo tại links sau:

– Giấy phép phân phối rượu/ nhập khẩu rượu   ⇒  TẠI ĐÂY

– Giấy phép bán buôn rượu   ⇒  TẠI ĐÂY

– Giấy phép bán lẻ rượu  ⇒  TẠI ĐÂY

II- DỊCH VỤ TƯ VẤN CENLIGHT:

Mỗi loại giấy phép rượu có một số yêu cầu riêng và mục đích kinh doanh riêng. Cenlight có kinh nghiệm xử lý các hồ sơ giấy phép kinh doanh rượu từ 2012. Chúng tôi hoàn toàn có thể hỗ trợ tốt cho Khách hàng.

1. Chúng tôi có thể tư vấn tốt cho Quý Khách hàng các quy định về lĩnh vực kinh doanh rượu. Các quy định liên quan cấp phép, nhập khẩu và thuế đến công bố sản phẩm, xây dựng hệ thống. Quý Khách hàng sẽ hạn chế nhiều rủi ro khi được các chuyên viên Cenlight tư vấn.

2. Có kinh nghiệm xin giấy phép phân phối rượu rượu tại Bộ Công Thương, Sở Công Thương và các quận/huyện tại TP.HCM.

3. Có mối quan hệ tốt với nhà cung cấp, các công ty có giấy phép phân phốibán buôn, bán lẻ rượu ở các tỉnh/thành. Chúng tôi có thpể hỗ trợ tốt trong quá trình tìm hệ thống phân phối cho khách hàng.

4. Tư vấn nhiệt tình, xử lý nhanh.

5. 100% Khách hàng hợp tác Chúng tôi đều được cấp giấy phép.

Vui lòng liên hệ Cenlight để được hỗ trợ tốt nhất: Điện thoại: 0919 59 59 66

  * : Vui lòng điền đầy đủ thông tin.

  DỊCH VỤ & TT KHÁC:

  All in one
  Gọi