Chuyển tới nội dung

Giấy phép lao động vị trí kỹ thuật

giấy phép lao động kỹ thuật

TƯ VẤN GIẤY PHÉP LAO ĐỘNG CHO NGƯỜI NƯỚC NGOÀI – VỊ TRÍ KỸ THUẬT

 

Giấy phép lao động là tài liệu cho phép người lao động nước ngoài làm việc tại Việt Nam. Thời hạn giấy phép tối đa là 2 năm. Khi hết hạn, doanh nghiệp có thể tiến hành gia hạn giấy phép lao động 1 lần.

Sau khi có giấy phép lao động, doanh nghiệp tiến hành đăng ký thẻ tạm trú và thực hiện các công việc khác liên quan lao động nước ngoài. Thời hạn thẻ tạm trú theo thời hạn giấy phép lao động và hộ chiếu, tối đa 2 năm.

Theo quy định, mỗi vị trí làm việc yêu cầu hồ sơ/tài liệu khác nhau. Cenlight chia sẻ các thông tin để đăng ký giấy phép lao động – vị trí lao động kỹ thuật, cụ thể như sau:

giấy phép lao động kỹ thuật

I. ĐIỀU KIỆN ĐỂ ĐĂNG KÝ GIẤY PHÉP LAO ĐỘNG – VỊ TRÍ LAO ĐỘNG KỸ THUẬT:

Để người nước ngoài làm việc tại Việt Nam ở vị trí lao động kỹ thuật, người nước ngoài cần đáp ứng môt trong hai điều kiện sau:

 • Được đào tạo ít nhất 1 năm và có ít nhất 3 năm kinh nghiệm phù hợp với vị trí công việc mà người lao động nước ngoài dự kiến làm việc tại Việt Nam. Nghị định 70/2023/NĐ-CP đã được nới lỏng về điều kiện này hơn so với nghị định 152/2020/NĐ-CP. Cụ thể nghị đinh 152/2020/NĐ-CP yêu cầu phải được đào tạo ít nhất 1 năm chuyên ngành nhưng qua đến nghị định 70/2023/NĐ-CP thì chỉ còn yêu cầu là được đào tạo ít nhất một năm mà không còn yêu cầu yếu tố “chuyên ngành”.
 • Có ít nhất 5 năm kinh nghiệm làm công việc phù hợp với vị trí công việc mà người lao động nước ngoài dự kiến làm việc tại Việt Nam

II. HỒ SƠ CẦN CHUẨN BỊ GỒM:

 1. Giấy đăng ký doanh nghiệp/Giấy chứng nhận đầu tư: Sao y chứng thực.
 2. Lý lịch tư pháp: Lý lịch tư pháp có giá trị trong vòng 6 tháng kể từ ngày cấp. Lý lịch tư pháp được cấp ở nước ngoài thì cần phải được hợp pháp hóa lãnh sự.
 3. Giấy khám sức khoẻ: Nếu khám ở Việt Nam thì phải đến các bệnh viện do Bộ y tế cấp phép khám sức khỏe cho người nước ngoài. Quý Khách có thể tham khảo danh sách bệnh viện đủ điều kiện khám cho người nước ngoài tại TP.HCM.
 4. Hộ chiếu: Bản sao y công chứng toàn cuốn (kể cả trang trống).
 5. Hình ảnh: 2 tấm 4×6, phông nền trắng, mặt nhìn thẳng, đầu để trần, không đeo kính màu, ảnh chụp không quá 06 tháng.
 6. Tài liệu chứng minh lao động kỹ thuật bao gồm 2 loại giấy tờ sau:
 • Văn bằng hoặc chứng chỉ hoặc giấy chứng nhận;
 • Văn bản xác nhận của cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp tại nước ngoài về số năm kinh nghiệm của lao động kỹ thuật hoặc giấy phép lao động đã được cấp hoặc xác nhận không thuộc diện cấp giấy phép lao động đã được cấp.

III- CĂN CỨ PHÁP LÝ VỀ GIẤY PHÉP LAO ĐỘNG:

 • Bộ Luật Lao động 2019;
 • Nghị định 152/2020/NĐ-CP quy định về người lao động nước ngoài làm việc tại Việt Nam và tuyển dụng, quản lý người lao động Việt Nam làm việc cho tổ chức, cá nhân nước ngoài tại Việt Nam.
 • Nghị định 70/2023/NĐ-CP sửa đổi Nghị định 152/2020/NĐ-CP quy định về người lao động nước ngoài làm việc tại Việt Nam và tuyển dụng, quản lý người lao động Việt Nam làm việc cho tổ chức, cá nhân nước ngoài tại Việt Nam.

 

Quý Khách cần hỗ trợ thêm, vui lòng liên hệ Cenlight – hotline: 0919595966 

All in one
Gọi