Chuyển tới nội dung

Tư vấn Công bố tiêu chuẩn chất lượng phụ gia thực phẩm

Công bố tiêu chuẩn chất lượng phụ gia thực phẩm nhập khẩu hay sản xuất trong nước là thủ tục được quy định tại Nghị định 15/2018/NĐ-CP.

Từ lâu, con người đã biết sử dụng phụ gia thực phẩm để tăng sức hấp dẫn cho món ăn. Ngày nay, sẽ không khó để bạn có thể tìm thấy phụ gia trong thành phần của các loại như thực phẩm đã qua chế biến bao gói sẵn, bánh ngọt, nước giải khát…. Bên cạnh những phụ gia có nguồn gốc tự nhiên thì cũng có các loại được chiết xuất từ hóa chất .

Nên để phụ gia thực phẩm được lưu thông trên thị trường thì phải chứng minh được nguồn gốc xuất xứ của sản phẩm và đảm bảo an toàn cho người sử dụng.

Do vậy, dù là sản phẩm sản xuất trong nước hay nhập khẩu đều phải được công bố tiêu chuẩn chất lượng phụ gia tại cơ quan Nhà Nước có thẩm quyền.

Nhằm tiết kiệm thời gian, chi phí và ra kết quả nhanh chóng, giúp doanh nghiệp yên tâm đưa sản phẩm ra thị trường, Cenlight hướng dẫn công bố tiêu chuẩn chất lượng phụ gia thực phẩm như sau:

1.    Cơ sở pháp lý:

– Luật an toàn thực số 55/2010/QH12 ngày 17/06/2010;

– Nghị định số 15/2015/NĐ-CP hướng dẫn Luât An toàn thực phẩm;

– Thông tư 24/2019/TT-BYT quy định về quản lý và sử dụng phụ gia trong thực phẩm

2.    Thành phần hồ sơ khách hàng cung cấp để công bố tiêu chuẩn chất lượng phụ gia thực phẩm

a) Đối với sản phẩm nhập khẩu.

– Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh của công ty nhập khẩu.

– Giấy phép lưu hành tự do (free sales certificate): tùy trường hợp. Khi sản phẩm không có trong TT24/2019 hoặc có công dụng không phù hợp theo Thông tư 24 thì phải làm hồ sơ đăng ký công bố sản phẩm và cần có CFS.

– Giấy phép CA (Certyficate Of Analysis) – Bản phân tích thành phần của nhà sản xuất.

– Nhãn sản phẩm hoặc ảnh chụp nhãn sản phẩm .

– 300 gram mẫu sản phẩm hoặc phiếu kiểm nghiệm về chỉ tiêu chất lượng chủ yếu và các chỉ tiêu liên quan của nhà sản xuất hay của cơ quan kiểm nghiệm độc lập nước xuất xứ, hoặc của cơ quan kiểm nghiệm có thẩm quyền ở Việt Nam.

b) Đối với sản phẩm sản xuất trong nước.

– Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh của công ty sản xuất .

– Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm .

– 300 gram mẫu sản phẩm hoặc phiếu kiểm nghiệm sản phẩm.

3.     Quy trình thực hiện dịch vụ công bố tiêu chuẩn chất lượng phụ gia thực phẩm

Bước 1:  Cenlight sẽ kiểm tra thông tin khách hàng cung cấp. Sau đó lên các chỉ tiêu kiểm nghiệm theo luật và mở tài khoản công bố tại Cục ATTP nếu doanh nghiệp chưa đăng ký.

Bước 2:  Gởi mẫu của khách hàng đến trung  tâm kiểm nghiệm có năng được phép kiểm nghiệm. Trong thời gian chờ kết quả kiểm nghiệm, Cenlight sẽ thiết lập hồ sơ công bố phù hợp với quy định an toàn vệ sinh thực phẩm. Hồ sơ gồm:
– Bản công bố sản phẩm: trong đó thể hiện thông tin chi tiết liên quan sản phẩm.
– Nhãn chính sản phẩm.
– Nhãn phụ sản phẩm.

Bước 3:  Sau khi có kết quả kiểm nghiệm. Chúng tôi sẽ tiến hành nộp hồ sơ công bố phù hợp vệ sinh an toàn thực phẩm đến cơ quan có thẩm quyền.

4- Thời hạn giải quyết: 10 đến 45 ngày làm việc.

Dịch vụ tư vấn công bố chất lượng Cenlight

Cenlight có kinh nghiệm nhiều năm, kiến thức chuyên môn tốt và nhiệt tình trong công việc, Quý khách sẽ hài lòng khi sử dụng dịch vụ tư vấn công bố tiêu chuẩn chất lượng của Cenlight.

Vui lòng liên hệ Cenlight: 028.38 132 622  – 0919 59 59 66

All in one
Gọi