Chuyển tới nội dung

Tư vấn hồ sơ đăng ký giấy phép sao khách sạn

Kinh doanh khách sạn là ngành nghề kinh doanh có điều kiện và chủ doanh nghiệp cũng như cơ sở kinh doanh phải đáp ứng các điều kiện được quy định tại Nghị định số 59/2006/NĐ-CP ngày 12/6/2006 và Nghị định số 08/2001/NĐ-CP ngày 22/2/2001 của Chính phủ quy định về các ngành nghề kinh doanh có điều kiện.

I. Điều kiện cấp phép kinh doanh khách sạn
1. Về địa điểm:
– Khách sạn phải có quy mô từ 10 buồng ngủ trở lên phải được xây dựng cách bệnh viện, trường học ít nhất 100 mét căn cứ vào ranh giới giữa hai cơ sở
– Khách sạn không được nằm trong hoặc liền kề khu vực quốc phòng, an ninh và các mục tiêu cần được bảo vệ theo quy định hiện hành

2. Về cơ sở vật chất, trang thiết bị
– Khách sạn phải có cơ sở vật chất đạt tiêu chuẩn tối thiểu 1 sao trở lên
– Đáp ứng các quy định về phòng cháy, chữa cháy

II. Thủ tục xin cấp giấy phép kinh doanh khách sạn
– Lập hồ sơ xin cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh (nộp Sở KH&ĐT)
– Xin giấy chứng nhận đủ điều kiện an ninh trật tự
– Xin giấy chứng nhận đủ điều kiện phòng cháy, chữa cháy
– Trong thời gian hoạt động tối đa 2 tháng cơ sở kinh doanh phải nộp hồ sơ đăng ký thẩm định cấp tiêu chuẩn khách sạn từ 1 sao trở lên.

Dịch vụ thành lập và hỗ trợ doanh nghiệp Cenlight luôn tư vấn cho bạn những điều cần thiết nhất về tất cả những thủ tục, cũng như hoàn thiện hồ sơ và thực hiện tốt nhất các yêu cầu của khách hàng về việc xin giấy phép kinh doanh khách sạn. Khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm, tin tưởng về dịch vụ của chúng tôi. Với chi phí hợp lý, tận tâm và chu đáo trong việc chăm sóc khách hàng nhằm mang lại hiệu quả cao nhất.

All in one
Gọi