Phù hiệu xe

Dịch vụ làm phù hiệu xe, biển hiệu xe các loại (2020)

Vui lòng liên hệ Cenlight để được tư vấn nhanh nhất: 028.38 132 622  - 0919 59 59 66

Đơn vị kinh doanh có Giấy phép kinh doanh vận tải bằng xe ô tô được cấp phù hiệu, biển hiệu cho xe ô tô phù hợp với loại hình kinh doanh đã được cấp phép. Tại một thời điểm, mỗi xe chỉ đượccấp và sử dụng m

ột loại phù hiệu hoặc biển hiệu tương ứng với một loại hình kinh doanh vận tải. 

phù hiệu xe

1. Các loại phù hiệu, biểu hiệu được cấp:

 • Phù hiệu “XE TUYẾN CỐ ĐỊNH”, 
 • Xe ô tô sử dụng để vận tải trung chuyển hành khách phải có phù hiệu “XE TRUNG CHUYN” .

Vận tải trung chuyển hành khách là hoạt động vận tải không thu tiền do doanh nghiệp, hợp tác xã kinh doanh vận tải hành khách theo tuyến cố đnh sử dụng xe ô tô chở người từ 16 chỗ trở xuống (kể cả người lái xe) để đón, trả khách đi các tuyến vận tải khách cố định của đơn vị mình đến bến xe khách hoặc điểm dừng đón, trả khách của tuyến cố định trên địa bàn địa phương hai đầu tuyến.

 • Phù hiệu “XE BUÝT”
 • Phù hiệu “XE HỢP ĐỒNG”
 • Biển hiệu “XE Ô TÔ VẬN TẢI KHÁCH DU LỊCH”
 • Xe ô tô kinh doanh vận tải hàng hóa bằng công-ten-nơ phải có phù hiệu “XE CÔNG-TEN-NƠ”
 • Xe ô tô đầu kéo kéo rơ moóc hoặc sơ mi rơ moóc kinh doanh vận tải hàng hóa phải có phù hiệu “XE ĐẦU KÉO”
 • Xe ô tô tải kinh doanh vận tải hàng hóa thông thường và xe taxi tải phải có phù hiệu “XE TẢI”

Lưu ý: Xe ô tô có phù hiệu “XE CÔNG-TEN-NƠ” được vận chuyển công-ten- nơ và hàng hóa khác. Xe có phù hiệu “XE TẢI” hoặc “XE ĐẦU KÉO” không được vận chuyển công-ten-nơ.

2. Thời hạn có giá trị của phù hiệu xe ô tô:

 • Phù hiệu cấp cho xe ô tô kinh doanh vận tải, cho xe trung chuyển có giá trị 07 năm hoặc theo đề nghị của đơn vị kinh doanh vận tải (thời gian đề nghị trong khoảng từ 01 năm đến 07 năm) và không quá niên hạn sử dụng của phương tiện;
 • Phù hiệu “XE TUYN CỐ ĐỊNH” cấp cho các xe tăng cường giải tỏa hành khách trong các dịp Tết Nguyên đán có giá trị không quá 30 ngày; các dịp Lễ, Tết dương lịch và các kỳ thi trung học phổ thông Quốc gia, tuyển sinh đại học, cao đẳng có giá trị không quá 10 ngày.

3. Hồ sơ đề nghị cấp phù-biển hiệu:

- Hồ sơ đề nghị cấp gồm:

 • Giấy đề nghị cấp theo mẫu quy định.
 • Bản sao giấy đăng ký xe ô tô hoặc bản sao giấy hẹn nhận giấy đăng ký xe ô tô của cơ quan cấp đăng ký.

Trường hợp phương tiện không thuộc quyền sở hữu của đơn vị kinh doanh vận tải thì xuất trình thêm bản sao một trong các giấy tờ sau: Hợp đồng thuê phương tiện bằng văn bản với tổ chức, cá nhân hoặc hợp đồng dịch vụ giữa thành viên và hợp tác xã hoặc hợp đồng hợp tác kinh doanh.

 • Thông tin đăng nhập GPS. Xe kinh doanh vận tải đều phải lắp GPS (thiết bị giám sát hành trình).

- Thời gian xử lý: 02 ngày làm việc;

- Cơ quan cấp: Sở Giao thông Vận tải.

Lưu ý: Phù hiệu xe ô tô được cấp lại khi hết hạn, khi bị mất hoặc bị hư hỏng, khi thay đổi chủ sở hữu phương tiện hoặc thay đổi đơn vị kinh doanh vận tải. Hồ sơ, trình tự, thủ tục, thẩm quyền cấp lại, thời hạn phù hiệu giống như cấp mới. Trường hợp cấp lại khi hết hạn, đơn vị kinh doanh vận tải được đề nghị cấp lại phù hiệu trong khoảng thời gian 15 ngày tính đến ngày hết hạn phù hiệu.

4. Căn cứ pháp lý: 

 • Nghị định số 10/2020/NĐ-CP ngày 17 tháng 01 năm 2020 của Chính phủ quy định về kinh doanh và điều kiện kinh doanh vận tải bằng xe ô tô (Hiệu lực 04/04/2020)
 • Thông tư 12/2020/TT-BGTVT quy định về tổ chức, quản lý hoạt động vận tải bằng xe ô tô và dịch vụ hỗ trợ vận tải đường bộ do Bộ Giao thông vận tải ban hành (hiệu lực 15/07/2020).

Cenlight chuyên dịch vụ làm phù hiệu, biển hiệu xe các loại cho Khách hàng. Khách hàng sẽ hài lòng khi sử dụng dịch vụ của Chúng tôi. Vui lòng liên hệ Cenlight để được hỗ trợ nhanh nhất: 028.38 132 622  - 0919 59 59 66

 

Thông tin khác:

 

 

.

Spread the word. Share this post!

Translate »
Gọi
%d bloggers like this: