Chuyển tới nội dung

Tư vấn phù hiệu xe theo Nghị định 84/2014

Từ 01/07/2018: xe dưới 3.5 tấm phải có phù hiệu xe

Vui lòng liên hệ Cenlight để được tư vấn nhanh:

Tel: 028.38 132 622  – 0919 59 59 66

Theo quy định hiện nay, các doanh nghiệp kinh doanh vận chuyển hàng hóa và vận chuyển hành khách phải có phù hiệu khi lưu thông trên đường. Thời hạn của phù hiệu phụ thuộc vào thời gian hạn của giấy phép kinh doanh vận tải, niên hạn sử dụng của xe và thời hạn của hợp đồng thuê xe (nếu là xe thuê). Thời hạn của giấy phép vận tải là 07 năm.

“Xe ô tô kinh doanh vận tải hành khách theo tuyến cố định, xe taxi, xe buýt, xe vận chuyển hành khách theo hợp đồng, xe chở công – ten – nơ, xe đầu kéo kéo rơ moóc, sơ mi rơ moóc, xe ô tô vận tải hàng hóa phải được gắn phù hiệu; xe ô tô kinh doanh vận tải khách du lịch phải được gắn biển hiệu theo quy định của Bộ Giao thông vận tải” (K3 D9 NĐ 86/2014)

Các loại xe dùng vận chuyển hàng hóa cần phải xin phù hiệu:

– Xe container, xe đầu kéo rơ moóc, sơ mi rơ moóc (Phù hiệu container thì xe chạy được được hai loại hình kinh vận tải hàng hóa bằng container, kinh doanh hàng hóa bằng xe đầu kéo  rơ moóc, sơ mi rơ moóc; còn phù hiệu xe đầu kéo thì chỉ chạy được loại hình kinh doanh hàng hóa bằng xe đầu kéo).

– Xe tải các loại.

1. Lộ trình xin phù hiệu xe:

1.1   Căn cứ Nghị định 86/2014/NĐ – CP về kinh doanh và điều kiện kinh doanh vận tải bằng xe ô tô, doanh nghiệp vận tải hàng hóa có tải trọng thiết kế từ 3.5 tấn đến 10 tấn trở lên phải được sở GTVT cấp giấy phép kinh doanh vận tải và phù hiệu xe để tham gia giao thông.

Việc gắn phù hiệu cho xe được tiến hành theo lộ trình như sau:

– Trước ngày 01 tháng 7 năm 2015 đối với xe buýt, xe đầu kéo kéo rơ moóc, sơ mi rơ moóc kinh doanh vận tải;

– Trước ngày 01 tháng 01 năm 2016 đối với xe ô tô kinh doanh vận tải hàng hóa có trọng tải thiết kế từ 10 tấn trở lên;

– Trước ngày 01 tháng 7 năm 2016 đối với xe ô tô kinh doanh vận tải hàng hóa có trọng tải thiết kế từ 07 tấn đến dưới 10 tấn;

– Trước ngày 01 tháng 01 năm 2017 đối với xe ô tô kinh doanh vận tải hàng hóa có trọng tải thiết kế từ 3,5 tấn đến dưới 07 tấn;

– Trước ngày 01 tháng 7 năm 2018 đối với xe ô tô kinh doanh vận tải hàng hóa có trọng tải thiết kế dưới 3,5 tấn.

1.2   Căn cứ Thông tư 60/2015/TT-BGTVT sửa đổi Thông tư 63/2014/TT-BGTVT ngày 7/11/2014 quy định về tổ chức quản lý hoạt động vận tải bằng ô tô và dịch vụ hỗ trợ vận tải đường bộ, quy định về phù hiệu xe có sự thay đổi như sau:

– Xe tham gia kinh doanh vận tải hàng hóa phải có phù hiệu “XE TẢI”, “XE CÔNG-TEN-NƠ” hoặc “XE ĐẦU KÉO”. Quy định trước đây chỉ có “XE TẢI”, và “XE CÔNG-TEN-NƠ”.

  •  Xe có phù hiệu “XE CÔNG-TEN-NƠ” được vận chuyển công-ten-nơ và hàng hóa khác.
  •  Xe có phù hiệu “XE TẢI” hoặc “XE ĐẦU KÉO” không được vận chuyển công-ten-nơ.

 

DỊCH VỤ CENLIGHT:

– Tư vấn chi tiết từng trường hợp của xe được cấp phù hiệu. Từ xe của đơn vị kinh doanh vận tải, đơn vị vận chuyển nhân viên/hàng hóa nội bộ của công ty, công ty có vốn đầu tư nước ngoài…

– Đăng ký phù hiệu xe các loại.

1- Thời gian giải quyết: 02 ngày làm việc.

2. Hồ sơ cần chuẩn bị để xin phù hiệu xe:

– Giấy đăng ký xe của những xe đề nghị cấp (Bản sao công chứng không quá 06 tháng).

– Sổ kiểm định xe (Bản sao công chứng không quá 06 tháng).

– Thông tin trang web truy cập, tên đăng nhập, mật khẩu đăng nhập hệ thống quản lý thiết bị GPS của xe.

Đối với xe thuê thì cần phải có Hợp đồng thuê xe giữa các bên và Giấy phép kinh doanh của bên cho thuê (phải có chức năng cho thuê xe).

 

Bạn sẽ yên tâm khi sử dụng dịch vụ Cenlight!

 

Bài viết liên quan:

 

All in one
Gọi