Chuyển tới nội dung

Hạn mức khuyến mại 100% thay vì 50% như thông thường

hạn mức khuyến mại 100%

HẠN MỨC KHUYẾN MẠI 100% THAY VÌ 50% NHƯ THÔNG THƯỜNG

 

I – ĐIỂM QUY ĐỊNH NỔI BẬT VỀ HẠN MỨC KHUYẾN MẠI

  • Hạn mức khuyến mãi: 100%
  • Thời gian áp dụng: từ ngày 04/12/2023 đến hết ngày 09/02/2024.

Bộ công Thương đã ban hành Quyết Định số 1873/QĐ-BCT về việc tổ chức Chương trình ” Khuyến mại tập trung quốc gia 2023-Vietnam Grand Sale 2023″ từ ngày 04 tháng 12 năm 2023 đến 10 tháng 01 năm 2024 trên phạm vi toàn quốc. Theo quyết định này thì doanh nghiệp được phép thực hiện hoạt động khuyến mại lên đến hạn mức 100% .

Ngoài ra, tại Đb K5 Đ6 Nghị định 81/2018/NĐ-CP quy định chi tiết luật thương mại về hoạt động xúc tiến thương mại. Doanh nghiệp được phép khuyến mại tập trung 30 ngày trước ngày đầu tiên của năm Dương lịch cũng với hạn mức tối đa là 100%.

Vậy nên doanh nghiệp có cơ hội để tổ chức hoạt động khuyến mại lớn từ ngày 04/12/2023 đến hết ngày 09/02/2024.

hạn mức khuyến mại 100%

II – THỦ TỤC ĐĂNG KÝ HẠN MÚC KHUYẾN MẠI 

Khi thực hiện khuyến mại doanh nghiệp cần lưu ý những điểm sau, để tránh trường hợp này cơ quan thuế không chấp nhận hồ sơ khuyến mại của doanh nghiệp.

1. Thông báo khuyến mại:

Trước khi hoạt động khuyến mại, Doanh nghiệp phải có nghĩa vụ gửi thông báo đăng ký khuyến mại đến tất cả các Sở Công Thương nơi diễn ra hoạt động khuyến mại như sau:

  • Thương nhân thực hiện thủ tục hành chính thông báo hoạt động khuyến mại đến tất cả các Sở Công Thương nơi tổ chức khuyến mại (tại địa bàn thực hiện khuyến mại) trước khi thực hiện chương trình khuyến mại .
  • Hồ sơ thông báo phải được gửi đến Sở Công Thương tối thiểu trước 03 ngày làm việc trước khi thực hiện khuyến mại (căn cứ theo ngày nhận ghi trên vận đơn bưu điện hoặc các hình thức có giá trị tương đương trong trường hợp gửi qua đường bưu điện, căn cứ theo ngày ghi trên giấy tiếp nhận hồ sơ trong trường hợp nộp trực tiếp, căn cứ theo thời gian ghi nhận trên hệ thống thư điện tử hoặc căn cứ theo ngày ghi nhận trên hệ thống trong trường hợp nộp qua hệ thống dịch vụ công trực tuyến).

2. Các trường hợp không phải thông báo khuyến mại.

  • Thương nhân thực hiện các chương trình khuyến mại có tổng giá trị giải thưởng, quà tặng dưới 100 triệu đồng;
  • Thương nhân chỉ thực hiện bán hàng và khuyến mại thông qua sàn giao dịch thương mại điện tử, website khuyến mại trực tuyến.

3. Phương thức nộp hồ sơ khuyến mại:

Tùy vào yêu cầu tiếp nhận của từng sở công thương, Thương nhân lựa chọn một trong các cách thức thông báo sau:

  • Nộp 01 hồ sơ thông báo qua đường bưu điện đến các Sở Công Thương nơi tổ chức khuyến mại;
  • Nộp 01 hồ sơ thông báo trực tiếp tại trụ sở các Sở Công Thương nơi tổ chức khuyến mại;
  • Nộp 01 hồ sơ thông báo qua thư điện tử kèm chữ ký điện tử hoặc kèm bản scan Thông báo thực hiện khuyến mại có chữ ký và đóng dấu của thương nhân đến địa chỉ thư điện tử đã được các Sở Công Thương công bố;

3. Phương thức nộp hồ sơ khuyến mại:

Sử dụng hệ thống dịch vụ công trực tuyến do Sở Công Thương cung cấp tại website:

4. Link web tham khảo:

Website tham khảo thêm thông tin: https://congthuong.vn/chuong-trinh-khuyen-mai-tap-trung-quoc-gia-2023-khuyen-mai-co-the-len-den-100-288655.html

Bài viết liên quan:

All in one
Gọi